มะพร้าว ผลไม้สารพัดประโยชน์สำหรับทุกเพศทุกวัย

มะพร้าว ผลไม้สารพัดประโยชน์สำหรับทุกเพศทุกวัย

พูดถึงกะทิเราก็คุ้นเคยกับการที่เอามันมาทำขนมไทย หลายๆคนก็คิดว่ากะทิเป็นเพียงอาหารหรือเป็นแค่ของกินอย่างเดียว จริงๆแล้วเราสามารถนำคดีมาใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ด้วย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำให้ผมนุ่ม อันน่าสัมผัสเหมือนกับนางเอกหนังโป๊เกาหลีเลยทีเดียวและยังมีประโยชน์ต่าง ๆ มากมายต่อร่างกายของเรา เรามาดูกันดีกว่าว่านอกจากใช้กินแล้วใช้กะทิทำอะไรได้บ้าง
1. หมักผมด้วยกะทิ
ด้วยคุณสมบัติของไขมันธรรมชาติการนำคดีมาบำรุงผมถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้มาอย่างยาวนาน นำน้ำกะทิมาแช่ในตู้เย็น 1 คืน จากนั้นรุ่งเช้าถัดมาให้นำน้ำกะทิที่แช่ตู้เย็นไว้มาชโลมลงบนผม ตั้งแต่โคนจรดปลายให้ทั่วหัว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เมื่อครบเวลาแล้วจึงล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า รับรองได้ว่า เมื่อสาว ๆ ทำอย่างนี้เป็นประจำทุกวัน ผมของสาว ๆ จะต้องนุ่มสลวยเหมือนนางเอกหนังโป๊เกาหลีเลย และที่สำคัญยังได้ผมที่นุ่มลื่น ว่าจะจัดแต่งทรงไหนก็พร้อมสวยได้ทุกเมื่อ
2. แก้ปัญหาผมแห้ง
ใครที่รู้สึกว่าตอนนี้ผมแห้งเสียหรือรู้สึกว่ามีปัญหาผมแห้งแตกปลาย สามารถใช้กะทิมาเป็นตัวช่วยสำหรับฟื้นฟูผมแห้งเสีย โดยเราสามารถนำกะทิชโลมลงบริเวณที่ผมพันกันได้เลยค่ะ เมื่อเวลาเราหวี เราจะรู้สึกว่าเราหวีผมได้ง่ายขึ้น ผมพันกันน้อยลง ข้อดี คือราคาถูกและเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ใครที่เคยผมแห้งเสียก็จะมีเส้นผมที่เงางามมีน้ำหนักสวยเหมือนดาราหนังโป๊เกาหลีไม่มีผิดเลย
3. ลดน้ำหนัก
ไปถ่ายคนคงจะรู้สึกว่าต้องการตัวช่วยในการลดน้ำหนัก กะทินี่แหละที่จะช่วยให้ร่างกายของเราเกิดกระบวนการเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น โดยร่างกายของเราจะเปลี่ยนกรดไขมันที่ได้จากกะทิไปเป็นพลังงานที่พร้อมจะใช้งานทันทีโดยไม่ต้องมาสะสมอยู่ในตับ หุ่นสวยเป๊ะแบบดาราหนังโป๊เกาหลีแน่นอน
4. สร้างภูมิคุ้มกัน
จากการศึกษาค้นคว้าพบว่าในกะทินั้นมีกรดลอริคอยู่ปริมาณค่อนข้างมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเจ้ากรด ลอริคนี้ก็เป็นกรดตัวเดียวกันกับที่มีอยู่ในน้ำนมของแม่ เมื่อเข้าสู่ร่างกาย กรดลอริคจะถูกเปลี่ยนให้เป็นกรดโมโนลอริน ที่สามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายของเรา และยังสามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย หรือถ้าใครที่มีปัญหาแพ้นมวัวหรือนมอื่นๆจากสัตว์ สามารถดื่มนมที่ผลิตมาจากเนื้อมะพร้าว หรือการใช้กะทิดื่มแทนนมก็เป็นอีกตัวเลือกที่ลดปัญหาการแพ้นมวัวหรือนมจากสัตว์ และเมื่อเปรียบเทียบคุณค่าทางโภชนาการก็มีทั้งไขมันดีและวิตามินอีกหลายชนิดช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกาย