อาหารที่ยิ่งทาน ยิ่งผมสวย

อาหารที่ยิ่งทาน ยิ่งผมสวย

วิธีบำรุงสุขภาพเส้นผมให้สวยและแข็งแรงเหมือนสาวๆคลิปโป๊นั้นมีหลากหลายก็จริง แต่การดูแลเส้นผมที่ปลอดภัยและได้ผลแน่ ๆ ควรเริ่มจากพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ซึ่งอาหารที่ดีต่อเส้นผมก็มีหลายอย่างด้วยกัน ลองสังเกตดาราคลิปโป๊ดูซิคะ เวลาดาราคลิปโป๊ทำกิจกรรมบนเตียงผมของพวกเขาแทบไม่พันกันแถมยังสยายสวยงามอีกด้วย โดยสารอาหารที่บำรุงเส้นผมที่สำคัญ ๆมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
• โปรตีน: ควรรับประทานโปรตีนจากเนื้อ นม ไข่ และถั่วต่าง ๆ ให้ได้อย่างน้อยวันละ 45 กรัม เมื่อร่างกายได้รับโปรตีนเพียงพอ เส้นผมจะแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย และสีผมไม่ซีดจางลง
• โอเมก้า 3: พบในปลาแซลมอน ซาร์ดีน หรือ ทูน่า รวมถึงธัญพืชต่าง ๆ จะช่วยกระตุ้นรูขุมขนและต่อมไขมันบนหนังศีรษะ ส่งผลให้สุขภาพหนังศีรษะดีขึ้น
• ธาตุเหล็ก: ควรทานอาหารที่มีธาตุเหล็กให้เพียงพอ เพื่อลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง โดยอาหารที่มีธาตุเหล็กมีหลายอย่าง เช่น เนื้อสัตว์ ไข่แดง เครื่องในสัตว์ หอยนางรม ผักปวยเล้ง หรือ เมล็ดถั่วต่าง ๆ
• ไบโอติน : สารอาหารที่มีส่วนสำคัญในการส่งเสริมโครงสร้างของเคราตินในเส้นผมให้แข็งแรง ส่งผลให้เกิดการหลุดร่วงน้อยลง พบได้ในไข่แดง กล้วย ถั่วเปลือกแข็ง เครื่องในสัตว์
มีไม่เยอะใช่ไหมค่ะเพื่อนๆ ลองไปหาอาหารจำพวกนี้ไปกินดูบ้างน๊า ให้ทั้งสารอาหาร คุณประโยชน์และยังได้ผมที่แข็งแรงและสวยเหมือนดาราคลิปโป๊อีกด้วย ใครที่รู้สึกว่าไม่ถนัดทานอาหารจำนวนเยอะๆ สามารถเลือกแชมพูสระผมที่มีส่วนประกอบของโปรตีน และเคราติน ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมให้มีน้ำหนักและผมดูสวยเป็นธรรมชาติไม่แห้งเสีย ซึ่งโปรตีนนั้นจะเสริมให้ผมมีความแข็งแรงและมีความหนา ส่วนเคราตินจะช่วยในเรื่องของเกล็ดผมทำให้เกิดผมมีความชุ่มชื่นไม่แห้งเสียและไม่ส่งผลให้ผมขาดหลุดร่วงง่าย ถ้าหากว่าคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมลองย้อนมองกลับไปที่อาหารที่คุณกินแล้วคุณจะเห็นว่าอาหารเหล่านี้มันมีผลกับร่างกายของเราทุกเรื่อง หรือถ้าใครที่รู้สึกว่าเส้นผมของเราผ่านการทำสีหรือผ่านการทำความร้อนหลายครั้งก็สามารถเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมในการช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ถูกทำร้าย และต้องรู้จักป้องกันเส้นผมจากความร้อนไม่ว่าจะเป็นการใช้ไดร์เป่าผม การใช้เครื่องหนีบผม หรือแม้กระทั่งแสงแดดในแต่ละวันควรหาหมวกหรือนำผ้ามาคุมเส้นผมไว้ให้สัมผัสแดดโดยตรง และไม่ควรให้ผมสัมผัสกับมลภาวะโดยตรงเพราะฝุ่นละอองจากควันยังทำให้ผมเสีย